Ở hai bên đường dẫn vào trung tâm thị trấn Sa Pa có nhiều cây đào vào mùa chín, đặc biệt là đoạn quốc lộ 4D (từ xã Trung Chải đến thị trấn Sa Pa). Mặc dù vào dịp Tết Nguyên Đán, những người trồng đào Sa Pa thường cắt bỏ những cái đào cổ để bán ở tất cả các tỉnh. Tuy nhiên, có rất nhiều gia đình nhận thức được sự phát triển của đậu phộng quý giá, vì vậy trong mùa đào, cây đào mới đang cho trái cây ngọt.
Đào là một loại cây phù hợp với thời tiết và đất Sa Pa, những ngày mùa xuân khi có cơ hội đến Sa Pa, chúng ta có thể thấy hai bên đường đào hoa rực rỡ, nở rộ lẫn nhau. Đến cuối tháng 4, đầu tháng 5, cây đào trở lại "trả tiền" cho chủ sở hữu với rất nhiều trái cây ngọt.
Bà Hằng, một người trồng đào lâu năm ở Sa Pa, cho biết năm nay, thời tiết thuận lợi và nên đào nhiều trái cây, khoảng 20.000 - 25.000 đồng / kg. Gia đình cô hiện có hơn 10 quả đào, năm nay ước tính hàng triệu đô la từ việc bán trái cây.
Nhận xét
Đăng nhận xét