Làm thế nào để làm cho nhúng ngay tại nhà không phải là khó khăn, chỉ chị em đã dành khoảng 1 giờ mà có thể có ngay lập tức say giòn giòn ngọt, ngọt ở nhà rồi. Tìm hiểu công thức cho thức uống tuyệt vời này.
Thành phần để ngâm
Đào Tươi: Tùy thuộc vào số lượng người ăn bạn có thể điều chỉnh lượng đào phù hợp. Với đào tươi, bạn nên chọn loại quả chín màu hồng nhưng vẫn chắc tay để đảm bảo vị ngọt, giòn của đào. Không chọn quá chín trái cây hoặc bàn tay mềm mại để đào sẽ bị bong tróc, không còn giòn và sẽ không nếm khi ngâm.
Đường: Để ngâm, bạn có thể dùng đường trắng hoặc đường vàng. Lượng đường được chuẩn bị sẽ bằng khoảng một nửa trọng lượng của phần bạn định làm.
Làm thế nào để làm đào ngâm đường
Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu
Đào về bạn để lại thân cây, lá và rửa. Sau đó, bạn lấy các miếng đào để ngâm trong nước muối pha loãng trong khoảng 30 phút để làm sạch vỏ.
Bạn có thể bóc vỏ hoặc không tùy thuộc vào ý thích của bạn. Bình thường, bạn nên bóc vỏ để ngon hơn. Sau đó, bạn đào dưới hình dạng của lòng bàn tay (một bổ sung từ 4 đến 6 miếng là okay)
Trong quá trình đào, bạn nên chuẩn bị một bát nước lọc bằng muối (lưu ý rằng nước phải được đun sôi nước để nguội, không sử dụng nước) để khi bạn đi đến nơi bạn luôn đào. Áp dụng để nhúng để tránh bong tróc. Sau khi bạn đã hoàn thành, bạn có thể ngâm nó với nước muối cho đến khi nước đã sẵn sàng để ngâm.
Bước 2: Ngâm nước
Nước ngâm được làm rất đơn giản từ đường và nước lọc. Để làm cho nước, thêm khoảng 100 - 200 gam đường vào nồi (tùy thuộc vào lượng đào bạn tạo ra) và nhiệt. Khuấy đều cho đến khi đường chuyển sang màu nâu và sau đó tắt bếp.
Tiếp theo, thêm 300-500 ml nước vào hỗn hợp và tiếp tục đun sôi cho đến khi dung dịch sôi. Sau đó, bạn loại bỏ bọt nổi trên bề mặt của dung dịch để làm cho nước sạch hơn và hấp dẫn hơn.
Bước 3: Ngâm đào với đường
Trong quá trình ngâm nước, bạn có thể lấy phần đã được ngâm trước và vắt nước.
Sau khi nước ngâm trong nước sôi và đã được loại bỏ tất cả bọt, bạn đổ phần trên của hòn đảo để nấu ăn, đun nhỏ lửa cho đến khi bột được in. Thời gian này sẽ mất khoảng 5-7 phút.
Bước 4: Hoàn thành việc nhúng
Đối với đường luộc trước, sau khi hái đào, bạn vắt 1 đến 2 lát nước cốt chanh tươi để thêm chút chua. Tiếp tục khuấy và đợi cho đến khi nước nguội.
Sau khi ngâm trong nước đá (khoảng 7 - 10 phút), loại bỏ nó và đặt nó ở nơi khô ráo. Để thưởng thức, bạn thả đào từ một tấm vào một bình hoặc lọ chuẩn bị và sau đó đổ đường trộn sẵn vào nó. Hòn đảo lại một lần nữa ướt đẫm đường.
Nhận xét
Đăng nhận xét