Làm siro đào pha nước giải khát hè

Nhiều chị em thường trộn ho xi-rô ho. Bên cạnh việc sử dụng ho, cảm lạnh cho trẻ em, nhiều loại siro cũng có khả năng tản nhiệt tốt, một trong số đó là siro đào.


Cách làm đào rất dễ, trong đào chứa nhiều vitamin C và nước, có lợi ích chống lão hóa rất tốt cho phụ nữ. Không chỉ vậy, loại đồ uống mát mẻ này còn giúp cô giảm cân có cơ thể gợi cảm trở lại. Hãy tự mình tìm hiểu về "phần thưởng cho bản thân" cho chính mình!


Chuẩn bị

  • 3 quả đào lớn
  • Đường
  • Một số lá húng quế hoặc lá bạc hà

Làm thế nào để làm ra đào siro

Để có siro đào ngon, không chứa nhiều loại thuốc, bạn cần biết cách chọn đào ngon. Lưu ý một số mẹo để lựa chọn và phân biệt giữa Việt Nam và những điều sau đây:

Nếu nó là đào Trung Quốc: trái cây lớn, vỏ mịn, lông ít thậm chí không phải là. Màu sắc rất bắt mắt, thường có màu hồng. Anh đào Trung Quốc, trái cây thường lớn hơn đào, mịn màng, mịn màng, lông, thậm chí mịn.

Đào Việt thường khá nhỏ, rất lông và không đẹp như đào Trung Quốc, vỏ màu xanh lá cây thay thế một ít hoa hồng màu hồng. Khi ăn có mùi thơm, có vị giòn, hơi chua tự nhiên. Cá thu Việt Nam thường có màu trắng hoặc hơi vàng. Khi chọn cái đào tốt nhất, bạn nên chọn quả chín, không quá xanh và cũng không dễ vỡ.

Sau khi bạn mua đào, bạn sạch sẽ và sau đó cắt góc như thế này.

Đổ hết đào vào một cái bát hoặc nồi lớn, sau đó bạn rắc đường để đào. Tương tự như khi làm cho nhúng đường hoặc nhúng giấc mơ, mỗi một lớp bạn đào một lớp xuống đường, làm cho đến khi kết thúc đào. Bằng cách này, sau khi gọt vỏ, bạn có thể cho một số lá bạc hà hoặc lá húng quế để giúp làm cho xi-rô thơm hơn.

Sau khi dòng chảy hết, bạn đổ tất cả vào chảo lớn. Đun sôi sau đó biến lửa thành hỗn hợp đào, riu riu trong khoảng 30 phút. Mỗi lần trong một thời gian khuấy đều, sử dụng một thìa gỗ để đào nhuyễn hơn là tốt, vì vậy xi-rô sẽ phù hợp và dày đặc hơn.

Sau khi nước đã chuyển sang bùn, đào nhuyễn, bạn đổ qua rây để lọc ra những mảnh còn lại. Trộn đậu phộng syrup vào một lọ thủy tinh, sau đó bảo quản trong tủ lạnh được sử dụng dần dần.

Nhận xét