1. Ô mai Mận dẻo.
Cạnh bên việc ăn trực tiếp,mận còn được chế trở thành mận khô, ô mai. Đây là những món ăn ngon đơn giản, dễ làm. Chúng giúp bà bầu kích thích tiêu hóa, ăn ngon miệng, điều trị nóng trong, giảm ho, nhiệt. Ô mai mận dẻo có vị chua ngọt, dẻo dễ ăn, làm từ mận hậu khía quả to, có vị dẻo quan trọng đặc biệt.
2. Ô mai mơ gừng
Quả mơ với bà bầu có tác dụng giúp hệ tiêu hóa của các bà bầu hoạt động và sinh hoạt ổn định hơn: Ở phụ nữ mang thai thì đường tiêu hóa liên tiếp không sinh hoạt ổn đinh. Do đó, các acid & chất xơ sẽ giúp cân bằng lại hoạt động của hệ tiêu hóa.
Quả mơ có chức năng giúp những bà bầu điều hòa thân nhiệt: Ở phụ nữ mang thai, thân nhiệt thường cao hơn các người thông thường do đó hay lộ diện những hiện tượng như nổi mụn, nóng trong người,…Khi các bà bầu dùng nước mơ thì các hiện tượng này sẽ giảm xuống, vì quả mơ có công dụng thanh nhiệt.
3. Cà chua bi.
Dồi dào vitamin C, cà chua bi còn hỗ trợ hàm lượng lớn lycopene – một chất chống oxy hóa giúp ngăn ngừa bệnh ung thư & bệnh tim. Cộng với cùng một số lượng lớn chất xơ, vitamin A & một ít folate, cà chua bi là món ăn được xem là nhiều dinh dưỡng.
Nhận xét
Đăng nhận xét